Từ những ngày đầu thành lập, Lux Japan Care luôn tự hào với thế mạnh về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và đẳng cấp. Để có được lợi thế đó, Lux Japan care đã tập trung phát triển chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên thông qua các buổi training nội bộ, nhằm mục đích đào tạo nhân viên mới tại công ty trong thời gian ngắn. Đây là hình thức giúp nhân viên mới xây dựng tinh thần teamwork, kỹ năng linh hoạt, mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Mỗi một nhân viên tại Lux Japan Care đều được trang bị kỹ năng và nghiệp vụ phục vụ công việc

Dưới đây là toàn cảnh quá trình đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân viên mới tại Lux Japan Care, bạn có thể theo dõi qua để cảm nhận rõ hơn về chất lượng dịch vụ mà công ty nỗ lực duy trì, phát triển từng ngày.

1. Đến Nhà Khách

Ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng. Vì thế, trước khi đến nhà khách hàng để thực hiện dịch vụ, nhân viên Lux Japan Care luôn phải chỉn chu trong tất cả mọi thứ, từ tác phong, quần áo, cho đến đầu tóc gọn gàng, chỉnh tề. Sau đó lịch sự bấm chuông, gõ cửa trước khi vào nhà khách hàng bắt đầu dịch vụ.

Tác phong chỉn chu khi đến nhà khách hàng

2. Vệ Sinh Phòng Khách

Nhân viên được hướng dẫn quy cách kiểm tra từ tổng quát đến chi tiết mọi ngóc ngách của căn hộ. Hướng dẫn quy trình lau kính và phân biệt dụng cụ lau, khăn lau. Kiểm tra màn nhện, lau bụi theo vòng tròn, lau tất cả vật dụng trong phòng khách, lau cửa chính từ trên xuống dưới, hút bụi, lau sàn… sao cho mọi khu vực đều sạch sẽ, ngăn nắp.

Công tác vệ sinh phòng khách được thực hiện tỉ mỉ, bài bản

3. Vệ Sinh Phòng Ngủ

Tuy chỉ là không gian nghỉ ngơi riêng tư nhưng phòng ngủ lại là một trong những khu vực được gia chủ quan tâm nhất trong ngôi nhà vì đó là nơi tái tạo nguồn năng lượng sau thời gian dài làm việc vất vả. Chính vì thế, Lux Japan Care luôn chú trọng vệ sinh chi tiết cho khu vực này với các khâu thực hiện như: Kiểm tra mạng nhện, lau bụi từ trên xuống dưới, lau tủ đầu giường, kéo kính, tủ áo quần, cánh cửa tủ, lau cửa phòng, hút bụi, lau sàn và sắp xếp mọi thứ về vị trí cũ…

Phòng ngủ, một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà

Phòng ngủ, một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà

4. Vệ Sinh Ban Công

Thuộc không gian mở, tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên ban công là nơi có nhiều bụi bẩn, thiếu vệ sinh. Thực hiện dịch vụ tại khu vực ban công, nhân viên sẽ luyện tập kỹ năng quan sát kỹ các rác vụn, chai lọ bị vứt ở các khu vực khó nhìn, lau lan can, kéo kính, chà sàn, làm sạch cống. 

Vệ sinh khu vực ban công đòi hỏi nhiều kỹ năng tỉ mỉ, cẩn thận

5. Vệ Sinh Toilet

Nhà vệ sinh là khu vực cần đặc biệt chú ý bởi xung quanh chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nhân viên sẽ được cho học phân loại các hóa chất trước khi sử dụng, sau đó tiến hành cho hóa chất vào bồn cầu ngâm, làm bồn tắm nằm (nếu có) làm bồn tắm đứng, làm Lavabo, cọ bồn cầu, lau cửa toilet, thay bao rác.

Một không gian bếp sạch sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu

Cần chú ý vệ sinh kỹ lưỡng khu vực nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

6. Vệ Sinh Phòng Bếp

Kiểm tra màn nhện, lau từ tủ bếp trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, chà lưới bếp, lau bếp, lau tủ bếp dưới, hút bụi, lau sàn.

Một không gian bếp sạch sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu

Một không gian bếp sạch sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu

7. Kiểm tra, đánh giá

Cuối cùng là khâu kiểm tra, đánh giá. Trưởng nhóm tiến hành kiểm tra các khu vực đã làm, từ khu vực nhỏ nhất, kiểm tra bụi bẩn, tóc, rác dưới sàn nhà, tủ quần áo, giường nằm. Trưởng nhóm sẽ kéo lại rèm cửa, gấp khăn giấy, đặt thư cảm ơn trên bàn, tắt đèn và rời khỏi phòng. Sau đó sẽ đánh giá nhân viên, cùng nhau trao đổi công việc và bàn giao cho khách hàng.

Kiểm tra tổng thể các không gian đã thực hiện trước khi bàn giao cho khách hàng

Kiểm tra tổng thể các không gian đã thực hiện trước khi bàn giao cho khách hàng

Trên đây là toàn bộ quá trình đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân viên mới tại Lux Japan Care. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu được rằng, một không gian sạch sẽ, thoáng đãng sẽ đem lại cảm giác thư thái, sảng khoái tinh thần. Chính vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng vì chất lượng sống của mỗi khách hàng. 

Lux Japan Care – Mang chất lượng cuộc sống Nhật Bản vào ngôi nhà của bạn!