Xã hội không ngừng gia tăng thêm tội phạm trộm cắp, cướp giật và thậm chí giết người, điều này đã khiến báo đài tốn không ít giấy mực. Vì vậy, để bảo vệ cho chính mình và người thân xung quanh, thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn cũng đang loay tìm công ty bảo vệ chuyên nghiệp, vậy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có những đặc điểm nổi bật gì?

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty bảo vệ chuyên nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của đông đảo chủ doanh nghiệp trên cả nước. Hiểu đúng về hoạt động dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng lựa chọn được đơn vị uy tín nhất. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có những đặc điểm nổi bật sau đây:

Tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành

Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp có đặc điểm là tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật hiện hành của Việt Nam, tuân thủ những quy định pháp nhân sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải hành động theo các quy định pháp luật, hành xử trong khuôn khổ đạo đức xã hội cho phép, không được có hành vi vi phạm tài sản và quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam và công dân nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp bao gồm những nhân viên bảo vệ được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo chuyên sâu từ công tác chuyên môn đến công tác bảo vệ, từ mục tiêu cố định hay một mục tiêu nào đó được cấp trên phân công bảo vệ. Người nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải hội đủ những tiêu chuẩn như: Không bị bệnh kinh niên, không dị tật, lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, phải có bằng Phổ thông Trung học là trình độ tối thiểu và có nhận thức xã hội mới hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Sau khi được tuyển, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được huấn luyện qua các khóa đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, pháp luật, PCCC, Sơ cứu thương và về võ thuật.

Luôn thích ứng được với mọi tình huống

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn phải thích ứng với mọi tình huống, nắm chắc các phương án bảo vệ, quy trình vận hành mục tiêu bảo vệ, đề cao cảnh giác các vấn đề liên quan đến an toàn mục tiêu, tham mưu tư vấn cho các khách hàng về công tác an ninh cho mục tiêu.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường phải triển khai xong những việc làm và trách nhiệm dưới đây :

Phải bảo đảm an toàn tính mạng con người và tài sản của khách hàng, tiến hành tuần tra, giám sát nghiêm ngặt để bảo vệ trật tự bảo mật an ninh.

Phải ngăn ngừa và xử lý kịp thời những hành vi phá hoại gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản cũng như hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp cần bảo vệ .

Sử dụng tốt các dụng cụ hỗ trợ cho công tác làm việc bảo vệ như: dùi cui, đèn pin, bộ đàm,…

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có phẩm chất đạo đức tốt, Luôn có thái độ thao tác nghiêm chỉnh và tác phong chuyên nghiệp khi thực thi trách nhiệm bảo vệ được giao, không ngại nguy hiểm để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thân chủ.

Nguyên tắc làm việc của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản con người. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này một cách tối ưu nhất, mỗi nhân viên bảo vệ đều phải tuân thủ những nguyên tắc chung đó là:

Có tinh thần cảnh giác cao độ

Nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ luôn phải cảnh giác cao độ với các đối tượng có hành vi khả nghi. Nguyên tắc này sẽ giúp bảo vệ ngăn chặn kịp thời mọi hành vi gây rối, đánh cắp hay phá hoại tài sản cho khách hàng của mình.

Tuân thủ nghiêm túc chỉ định từ cấp trên

Tuyệt đối chấp hành nội quy, mệnh lệnh từ cấp trên là nguyên tắc bất kì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng phải tuân thủ. Đặc biệt là không được tự ý thay đổi vị trí, rời bỏ mục tiêu khi chưa nhận được sự đồng ý của cấp trên.

Giữ thái độ lịch sự, nghiêm chỉnh

Bảo vệ chuyên nghiệp phải giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp với các khách hàng. Không được có những hành động và lời nói thiếu văn minh gây ảnh hưởng đến hình ảnh công ty bảo vệ uy tín. Khi thực hiện nhiệm vụ phải luôn trong tư thế nghiêm chỉnh và sẵn sàng chiến đấu bởi các đối tượng xấu luôn lợi dụng sơ hở để làm cơ hội để thực hiện hành vi trái pháp luật của mình.

Có tính trung thực, thật thà

Là người thường xuyên tiếp xúc bảo vệ tài sản có giá trị cho khách hàng nên đôi khi không thể tránh khỏi những cám dỗ về vật chất. Bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn giữ một trạng thái tỉnh táo, có tính trung thực thật thà, không được nghe lời xúi giục của các đối tượng phạm tội mà gây ra những hậu quá không đáng.

Không sử dụng chất kích thích trong ca làm việc

Trước và trong ca trực, nhân biên bảo vệ chuyên nghiệp tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia hay thuốc lá để giữ tinh thần tỉnh táo, thực hiện hoạt động phòng chống tội phạm và cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại khu vực.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp TPHCM Lux Japan Care

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu về các công ty bảo vệ tại Tphcm thì có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên Lux Japan Care – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ Tphcm được đông đảo doanh nghiệp trên cả nước tin tưởng và lựa chọn. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách hàng, mang đến môi trường sống và làm việc an toàn nhất.

Để được trải nghiệm hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp từ công ty dịch vụ bảo vệ Lux Japan Care, quý khách hàng hãy nhanh tay nhấc điện thoại và liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay nhé!