Trong quá trình nấu ăn không thể tránh khỏi những vết dầu mỡ hay vết cháy đen xuất hiện trên bề mặt bếp. Việc vệ sinh mặt bếp thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ và giữ được hiệu suất của bếp.

1. Nước cốt chanh

Cách đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trên bếp

Bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt của khoảng 1-2 quả chanh rồi đổ lên bề mặt bếp sau đó dùng khăn ấm lau qua vài lần. Bề mặt bếp sẽ nhanh chóng sạch bóng như mới chỉ trong tích tắc.

2. Backing soda

Cách đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trên bếp

Bước 1: Rắc một lượng vừa đủ để phủ đều lên bề mặt vết bẩn trên bếp. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể rắc một lớp dày hơn. Ở bước này, bạn cũng có thể hòa tan baking soda với nước, rồi tiến hành phun hoặc đổ lên mặt bếp, cho mặt bếp ướt nhẹ.

Bước 2: Phủ một chiếc khăn ẩm kín bề mặt bếp và để vậy trong khoảng 15 phút. Nếu bạn dùng baking soda pha loãng với nước, bạn có thể không cần dùng khăn để phủ cũng được.

Bước 3: Sau 15 phút, dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt, đặc biệt lưu ý chau chùi kỹ khu vực có những vết bẩn cứng đầu.

Bước 4: Dùng một chiếc khăn ẩm khác, lau sạch bề mặt một lần nữa để chắc chắn rằng không còn cặn baking soda đọng lại trên mặt bếp.

3. Nước cơm

Cách đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu trên bếp

Sau khi nồi cơm được nấu sôi, bạn chắt một chút nước cơm ra chén riêng. Tiếp theo, bạn dùng một miếng vải mềm thấm nước cơm còn ấm và lau lên bề mặt bếp. Để yên như vậy trong khoảng 5-10 phút. Lúc này, nước cơm sẽ hút sạch dầu mỡ và làm mềm các vết bẩn, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch lau lại vài lần là được.