Hầu hết các vấn đề của điều hoà như không mát, bị chảy nước, quạt ồn ào,… đều xuất phát từ việc điều hoà bị bụi bẩn bám quá nhiều. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh điều hoà 1 lần để kéo dài tuổi thọ máy? Cùng chúng tôi tìm ra ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên vệ sinh điều hòa định kỳ?

Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình có thói quen bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ. Trước khi khám phá xem điều hoà bao lâu vệ sinh 1 lần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao cần bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ:

  • Cải thiện khả năng làm lạnh cho điều hoà

Một chiếc điều hoà sử dụng đã lâu ngày nhưng không được vệ sinh sẽ bám rất nhiều bụi. Những lớp bụi này sẽ ngăn và làm giảm nguồn không khí lạnh của máy. Việc vệ sinh điều hoà để loại bỏ đi lớp bụi ở lưới lọc và các bộ phận khác sẽ giúp nó hoạt động mượt mà hơn. Từ đó mang lại hiệu quả làm lạnh tốt hơn cho điều hoà.

  • Tiết kiệm điện năng tối đa

Những lớp bụi bẩn bám dày đặc vào lưới lọc của điều hoà sẽ gây một vài sự cố như điều hoà tự tắt đột ngột, điều hoà không lạnh,… Nếu chúng ta không tiến hành bảo trì và vệ sinh mà vẫn tiếp tục sử dụng, điều hoà sẽ phải làm việc quá sức. Từ đó dẫn đến việc hóa đơn tiền điện tăng cao không ngừng.

  • Tăng tuổi thọ cho điều hoà

Như đã nêu, việc vệ sinh và bảo trì điều hoà sẽ giúp cho tất cả các bộ phận của máy được làm sạch. Đồng thời đảm bảo ổn định chức năng của mình khi hoạt động. Chính vì thế, thực hiện vệ sinh, bảo trì máy định kỳ sẽ luôn được theo dõi hoạt động của của điều hoà thường xuyên, có phương án giải quyết kịp thời nếu máy gặp sự cố, từ đó gia tăng tuổi thọ của điều hoà. 

  • Bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Bảo trì và vệ sinh điều hoà thường xuyên sẽ loại bỏ đi một lượng vi khuẩn và bụi bẩn khổng lồ gây hại cho đường hô hấp. Chất lượng không khí trong không gian sống từ đó tốt hơn mang đến lợi ích cho sức khỏe cho gia đình bạn. 

Vậy bao lâu thì nên vệ sinh điều hoà 1 lần?

Theo các chuyên gia điện lạnh, việc nên bảo trì, vệ sinh điều hoà bao lâu một lần là tùy thuộc vào môi trường mà gia đình bạn đang sống. Cụ thể, thời gian tốt nhất vệ sinh điều hoà là:

Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu tần suất sử dụng điều hoà liên tục gần như cả ngày, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu gia đình chỉ sử dụng điều hoà từ 6 – 8 tiếng/ngày.

Đối với công ty, nhà hàng: Vệ sinh điều hoà trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu không gian nhiều bụi bẩn.

Đối với các cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Trung bình nên vệ sinh điều hoà khoảng 1 tháng 1 lần nếu tần suất hoạt động của điều hoà lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Địa chỉ vệ sinh điều hoà uy tín nhất hiện nay?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh điều hoà uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua Lux Japan Care. Giữa hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường, Lux Japan Care luôn là cái tên nổi bật hàng đầu, được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi cần.

Tại đây, nhân viên kỹ thuật đều được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao đối với các thiết bị máy điều hòa. Bởi thế, họ luôn dự phòng được các mối nguy hại cho thiết bị thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, tỉ mỉ. 

Điểm cộng lớn nhất của Lux Japan Care là “trạng thái luôn sẵn sàng”. Chỉ sau cuộc gọi của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ lập tức có mặt và tiến hành vệ sinh điều hoà một cách chuyên nghiệp nhất. 

Lux Japan Care cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, mang đến nguồn không khí trong lành nhất đến bạn và các thành viên trong gia đình!