Vệ sinh, khử khuẩn nhà ở, văn phòng là một trong những điều được nhiều gia đình và doanh nghiệp chú ý để giữ môi trường sinh hoạt và làm việc được an toàn, sạch sẽ. 

Việc phủ khử khuẩn có thể được làm định kỳ – đi cùng với mỗi lần tổng dọn dẹp, vệ sinh nhà ở, văn phòng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các thông tin quan trọng để giữ an toàn sức khỏe tại nhà ở, văn phòng nhé!

Khử khuẩn nhà ở, văn phòng thường được các dịch vụ dọn nhà cung cấp và thực thi

Khử khuẩn nhà ở, văn phòng thường được các dịch vụ dọn nhà cung cấp và thực thi

1. Khuyến cáo khử khuẩn nhà ở của tổ chức CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Thế giới) 

1.1. Những không gian nào được khuyến cáo phải khử khuẩn virus

Làm sạch bằng chất tẩy rửa gia dụng có chứa xà phòng hoặc chất tẩy rửa làm giảm số lượng vi khuẩn trên bề mặt và giảm nguy cơ lây lan các loại virus. Trong hầu hết các tình huống, chỉ cần làm sạch mặt bàn, tay nắm cửa,… đã giúp loại bỏ được tỉ lệ lớn virus. 

Việc khử trùng thường khuyên nên được thực hiện ở văn phòng, trường học, trung tâm thương mại, nơi có nhiều người ra vào để tiêu diệt tối đa các loại virus. Đối với nhà ở, nên thực hiện nếu nhà bạn có f0 và định kì 3 tháng/lần để loại bỏ các loại khuẩn khác ngoài Covid-19. (Không loại trừ trường hợp nhà bạn đã có f0 ghé qua).

Những địa điểm đông người ra vào thường xuyên cần được khử khuẩn

Những địa điểm đông người ra vào thường xuyên cần được khử khuẩn

1.2. Các vị trí cần được xử lý, phun khử khuẩn văn phòng thường xuyên

Một số các “điểm chạm” cần được tập trung khử khuẩn thường xuyên là tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung,… tại văn phòng, trung tâm thương mại.

Đối với các vị trí không chịu nước như: công tắc đèn, máy tính, nút thang máy, điện thoại, điều khiển,… bạn cần cẩn thận rau nó với cồn 60%, để khô tự nhiên và không lau lại với nước.

Tuy nhiên, việc lau chùi từng món một chỉ phù hợp với gia đình, nhà ở. Các văn phòng, trung tâm thương mại lớn nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị dịch vụ vệ sinh, khử khuẩn chuyên nghiệp đạt kết quả tốt nhất.

2. 3 lý do nên khử khuẩn và vệ sinh căn hộ chung cư, nhà ở

3 lý do mà bất kỳ văn phòng, trường học, trung tâm thương mại cần được khử khuẩn thường xuyên

3 lý do mà bất kỳ văn phòng, trường học, trung tâm thương mại cần được khử khuẩn thường xuyên

2.1 Giúp giữ cho không gian sống luôn sạch sẽ

Giữ một không gian văn phòng, trường học, nhà ở luôn gọn gàng sạch sẽ, không bụi bẩn sẽ giúp cho năng suất học tập, làm việc và không khí sinh hoạt ở đó cũng sẽ tích cực, thoải mái hơn.

Không kể đến việc vệ sinh, khử khuẩn sẽ giúp giảm thiểu virus gây bệnh, mọi công tác giữ không gian sạch sẽ như lau, quét nhà, dọn dẹp nhà vệ sinh,… nên được duy trì thường xuyên vì bụi bẩn cũng là tác nhân gây bệnh!

2.2 Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Trải qua các làn sóng dịch Covid-19, hẳn bất kỳ dân văn phòng nào cũng đi qua tình trạng: 1 người nhiễm, rồi lây cho những người còn lại trong văn phòng dù vẫn đeo khẩu trang. Nguyên nhân chính là do virus bám vào các bề mặt không gian chung từ đó lây cho người tiếp xúc tiếp theo. 

Do đó, việc khử khuẩn định kỳ với dung dịch khử trùng đặc biệt và khử khuẩn hằng ngày với cồn sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Phòng ngừa sự lây lan của virus trong không khí và bề mặt với dịch vụ khử khuẩn

Phòng ngừa sự lây lan của virus trong không khí và bề mặt với dịch vụ khử khuẩn

3.3 Giảm nguy cơ phơi nhiễm

Virus Corona có khả năng tồn tại trên các bề mặt, đặc biệt là kim loại từ vài giờ đến, 1 – 2 ngày. Do đó để tránh tình trạng phơi nhiễm, các công ty, văn phòng sẽ giảm thời gian và nồng độ virus bám và tồn tại trên các bề mặt chung.

3. Quy trình khử khuẩn văn phòng, nhà ở của Lux Japan Care

  • Liên hệ tư vấn

Bạn có nhu cầu khử khuẩn văn phòng, khử trùng nhà ở? Bên cạnh việc tham khảo dịch vụ và bảng giá trên website của Lux Japan Care, đừng ngần ngại để lại thông tin liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn bạn một cách cụ thể nhất!

  • Khảo sát thực tế

Chúng tôi sẽ sắp xếp một ngày để đến văn phòng, trường học, nhà ở,.. Bất kỳ đâu mà bạn cần khử trùng để khảo sát thực tế. Việc này sẽ giúp chúng tôi sắp xếp được số lượng nhân sự, dụng cụ và thiết bị phù hợp.

  • Tiến hành khử khuẩn – hỗ trợ lâu dài

Sau khi tiến hành vệ sinh, khử trùng không gian. Có thể lựa chọn linh hoạt giữa thời gian trong tuần hoặc cuối tuần tùy vào sự tiện lợi khi làm việc.

Sau khi khử trùng toàn bộ không gian đã được khảo sát, chúng tôi sẽ gửi kèm các hướng dẫn để duy trì không gian luôn sạch sẽ, an toàn tối đa đến lần vệ sinh tiếp theo.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Lux Japan Care.